Dịch vụ giấy ủy quyền

Làm giấy ủy quyền tại Hàn

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách làm giấy ủy quyền ở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn, thì những chia sẻ dưới đây của Hanvietair chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. Hãy cùng tham khảo để biết
thêm thông tin chi tiết.

I. Các trường hợp cần làm giấy ủy quyền

1. Làm giấy ủy quyền để hợp pháp hóa lãnh sự ở cơ quan đại diện Hàn Quốc tại Việt Nam

Nếu bạn chỉ xin hợp pháp hóa lãnh sự ở Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, thì bạn chỉ cần tới Văn phòng Công chứng tại Hàn Quốc ủy quyền là xong. Chú ý làm cả song ngữ Hàn – Việt nhé. (đọc mục Làm tại văn phòng công chứng Hàn Quốc để biết thêm chi tiết)

Còn nếu bạn cần xin cả lý lịch tư pháp và hợp pháp hóa ở Bộ Ngoại giao Việt Nam, thì việc đến Đại sự quán Việt Nam tại Seoul để ký giấy ủy quyền là khâu bắt buộc.

2. Làm giấy ủy quyền để rút tiền ngân hàng

Được chấp nhận rất hạn chế, nếu được chấp nhận chỉ có thể ủy quyền cho vợ / chồng / người trong cùng hộ khẩu.

3. Làm giấy ủy quyền để mua bán bất động sản

Bạn có thể đến Đại sứ quán của Việt Nam để công chứng Hợp đồng uỷ quyền sau đó gửi hợp đồng uỷ quyền đó về Việt Nam cho vợ bạn. Sau khi vợ bạn nhận được hợp đồng uỷ quyền trên thì vợ bạn tiếp tục đến các Văn phòng công chứng tại Việt Nam để công chứng một lần nữa. Sau khi đã hoàn thành thủ tục công chứng Hợp đồng uỷ quyền theo đúng quy định vợ bạn có thể thay mặt bạn thực hiện các thủ tục để chuyển nhượng căn nhà.

4. Làm giấy ủy quyền đưa em bé về Việt nam

II. Các thủ tục cần làm giấy ủy quyền thông thường

Việc ủy quyền thỏa mãn đầy đủ các điều kiện như không có thù lao, không có nghĩa vụ bồi thường của bên được ủy quyền và không liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng bất động sản thì được thực hiện dưới hình thức chứng thực chữ ký trên giấy ủy quyền với 04 trường hợp:

+ Ủy quyền về việc nộp hộ, nhận hộ hồ sơ, giấy tờ, trừ trường hợp pháp luật quy định không được ủy quyền;

+ Ủy quyền nhận hộ lương hưu, bưu phẩm, trợ cấp, phụ cấp;

+ Ủy quyền nhờ trông nom nhà cửa;

+ Ủy quyền của thành viên hộ gia đình để vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm các loại giấy ủy quyền trên, hãy liên hệ ngay Hanvietair để được tư vấn đầy đủ thủ tục các bạn nhé